Thursday, 26/11/2020 - 16:29|

Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”

Sáng ngày 02/10/2020  tại trung tâm chính trị huyện, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo XDXHHT tỉnh  tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ do các thầy cô giáo cùng các em học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS trong huyện biểu diễn.

Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Kiến Xương tặng quà cho đội văn nghệ.

Các đại biểu dự lễ khai mạc.

Về dự Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”.

Đại biểu Tỉnh:

Đ/c : Nguyễn Viết Hiển – Tỉnh ủy viên – Phó trưởng ban xây dựng xã hội học tập tỉnh Thái Bình – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Thái Bình.

Đ/c : Dương Văn Lễ - Phó trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Thái Bình.

Đ/c : Đặng Văn Cao – Phó chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình.

Đ/c : Hoàng Minh Sơn – Tổng biên tập báo Thái Bình.

Cùng các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo các Phòng Giáo dục của các huyên, thành Phố, Hội Khuyến học tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, thư viện tỉnh, các đồng chí phóng viên báo  Giáo dục và Thời đại, Báo Thái Bình, Đài phát thanh và Truyền hình Thái Bình về dự đưa tin buổi lễ.

Đại biểu huyện:

Đ/c :  Nguyễn Văn Dực - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c: Nguyễn Văn Hóa -  Phó chủ tịch UBND Huyện - Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tâp huyện Kiến Xương

Cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thủ trưởng các phòng ban liên quan, hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS, Ban giám đốc trung tâm HTCĐ xã, thị trấn và các em học sinh trường tiểu học Thanh Nê, THCS Thanh Nê, THCS Lê Quý Đôn….

Về dữ buổi lễ các vị đại biểu có hoa chúc mừng:

Đ/c : Dương Văn Lễ - Phó trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Thái Bình.

Đ/c : Đặng Văn Cao – Phó chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình.

Phát biểu khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” Đồng chí Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc sở giáo dục đào tạo, Phó ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tỉnh nêu rõ: Mục đích của tuần lễ nhằm quán triệt, nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, tổ chức đoàn thể, lực lượng xã hội trong xây dựng và cung ứng các kênh, công cụ học tập suốt đời cho người dân góp phần xây dựng xã hội học tập.

Phát biểu hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 đồng chí Nguyễn văn Hóa, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo ban xây dựng xã hội học tập huyện đề nghị các cấp các ngành cùng toàn thể nhân dân trong huyện, các cơ sở giáo dục trong và ngoài nhà trường, các thầy, cô giáo và các em học sinh tích cực hưởng ứng chung tay xây dựng xã hội học tập góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra với những hoạt động cụ thể thiết thực phù hợp tình hình thực tế của địa phương, trong đó chú trong tổ chức thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của việc chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động dạy và học, tổ chức tập huấn kỹ năng sử dụng khai thác thông tin trên mạng Internet một cách an toàn hiệu quả. Các cơ quan, đơn vị, địa phương khuyến khích thư viện công cộng, thư viện nhà trường, thư viện của trung tâm học tập cộng đồng trong cùng một khu vực cộng đồng dân cư hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau về cơ sở vật chất, trang thiết bị thư viện, kinh nghiệm quản lý, nguồn nhân lực...; tiếp tục phát động phong trào xây dựng “Tủ sách lớp học” trong cơ sở giáo dục... góp phần nuôi dưỡng thói quen, nhu cầu học tập thường xuyên cho người dân, từng bước xây dựng văn hóa học tập suốt đời. Tiếp tục triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, thực hiện hiệu quả nghị quyết của đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đạo tạo, tích cực học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tiếp theo chương trình đồng chí Trần Thị Ngần – Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện đại diện thiết chế ngoài giáo dục thông qua các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2020.

Đồng chí Trần Thị Ngần – Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện.

Thay mặt cho các em học sinh huyện Kiến Xương em Trần Yến Nhi học sinh lớp 8A5 trường THCS Lê Quý Đôn học sinh trên địa bàn thị trấn Kiến Xương, đại diện cho người học lên phát biểu hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2020.

Em Trần Yến Nhi học sinh lớp 8A5 trường THCS Lê Quý Đôn.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập tỉnh đã trao tặng sách vở cho 3 học sinh của Trường Tiểu học, THCS thị trấn Thanh Nê và Trường THCS Lê Quý Đôn.

Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập tỉnh tặng sách vở cho các em học sinh.

Các đồng chí lãnh đâọ đã truyền thông điệp học tập suốt đời được triển khai tại buổi lễ như trong cách học lấy tự học làm cốt; chuyển đổi số biến thách thức thành cơ hội; chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời; học tập suốt đời chìa khóa của mọi thành công…

Năm 2020 : 27.093