Thursday, 26/11/2020 - 19:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thượng Hiền
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Uống nước nhớ nguồn từ bao đời nay đã là truyền thống tốt đẹp của nhân dân Việt Nam ta. Và để tiếp nối truyền thống đó cũng như hưởng ứng tinh thần thể dục thể thao rèn luyện thân thể, chiều ngày 15/11/2019, tại trường Tiểu học và trung học cơ sở Thượng Hiền đã tưng bừng tổ chức hội thi văn nghệ, thể thao, báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đây là hoạt động thường niên, nằm trong chuỗi các hoạt động của phong trào văn nghệ, thể thao, báo tường của trường nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

* Hội diễn văn nghệ

Vui tươi, hào hứng, phấn khởi, múa hát với cả lòng mình,… là cảm nhận chung của tất cả mọi người khi xem xong chương trình Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày lễ của thầy cô 20-11 do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kết hợp với Công Đoàn trường và tổng phụ trách Đội tổ chức ở mỗi lớp một tiết mục văn nghệ. Nội dung hội thi văn nghệ xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; ca ngợi tình yêu đối với quê hương đất nước, Đảng, Đoàn, Đội và Bác Hồ, phản ánh những ước mơ, tình cảm trách nhiệm của tuổi trẻ với sự nghiệp đổi mới đất nước. Với nhiều thể loại phong phú, học sinh thoải mái phát huy ý tưởng, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn như: hát đơn ca, tốp ca, đồng ca, múa, nhảy aerobic, kịch,…

* Thi thể thao

Song song với chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, thì hội thi thể thao không thể thiếu trong mỗi nhà trường. Đây là hội thi sôi nổi nhất, kịch tính nhất, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng nhất. Ngoài các cuộc thi thiên về năng khiếu thể thao như: cờ vua… thì còn rất nhiều các cuộc thi khác dưới hình thức trò chơi tập thể thu hút được đông đảo giáo viên và học sinh tham gia như: cầu lông, bóng chuyền …. Hội thi mang đến nhiều niềm vui cho giáo viên và học sinh, tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, hoạt động nhóm và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đối với tất cả mọi người.

* Thi báo tường, báo ảnh

Một trong những chuỗi hoạt động sôi nổi được mong đợi nhất để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 chính là hội thi làm báo tường, báo ảnh. Đây là một hoạt động tập thể bổ ích cho học sinh và giáo viên sau những giờ học căng thẳng nhằm phát huy tối đa ý tưởng, khả năng sáng tạo của học sinh, tạo mối quan hệ đoàn kết, thân thiện giữa học sinh và giáo viên. Với chủ đề chính là “Tôn sư trọng đạo”, tri ân thầy cô, nội dung của tờ báo được các em học sinh thể hiện qua những bài xã luận, truyện ngắn, tản văn, thơ, bài hát,… về thầy cô, mái trường và bè bạn.

Một só hình ảnh chuỗi hoạt động


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 52
Hôm qua : 41
Tháng 11 : 1.408
Năm 2020 : 27.100