Saturday, 20/04/2024 - 11:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học và THCS Thượng Hiền

Rèn kĩ năng nói Tiếng Anh cho học sinh lớp 6 thí điểm và lớp 6,7

Ngày đăng: 21/01/2019 999 lượt xem
Danh sách file (1 files)
Mô tả:

Ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng trong việc giao lưu học hỏi và tiếp thu nền văn minh nhân loại. Để việc hội nhập và phát triển đạt hiệu quả cao thì Tiếng Anh chính là cầu nối cho chúng ta tiếp cận được nền văn hóa xã hội, nền kinh tế khoa học kĩ thuật của đất nước mà chúng ta quan hệ. Trong xu thế hội nhập quốc tế mạnh mẽ hiện nay, hơn lúc nào hết, Tiếng Anh được xem như một ngôn ngữ phổ thông nhất, là phương tiện đặc biệt hữu ích phục vụ cho việc giao tiếp, trao đổi  kinh tế, văn hóa...v..v..trên toàn  thế giới.  Sử dụng tốt Tiếng Anh trong giao tiếp đang là mục tiêu hướng đến của hoạt động dạy - học môn Tiêng Anh xuyên suốt các bậc học.Và giao tiếp chính là cách thức tiếp cận và là mục tiêu hướng đến của ngôn ngữ có hiệu quả cao nhất . Theo các chuyên gia thì  trong 10 nhóm kĩ năng, kĩ năng diễn đạt, sử dụng ngôn ngữ của học sinh THCS đang ở mức báo động.Vì thế, việc tổ chức dạy học  nhằm nâng cao năng lực giao tiếp cho học sinh đứng từ thực tế cuộc sống là hết sức cấp bách và cần thiết.  Sáng kiến Rèn kĩ năng nói Tiếng Anh cho học sinh lớp 6 thí điểm và lớp 6,7 ” là phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh  nhằm giúp học sinh phát triển kĩ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh và là tiền đề quan trọng cho hoạt động giao lưu, trao đổi và tiếp cận các cơ hội thành công trong giai  đoạn phát triển tiếp theo, gần nhất là lớp 8,9 và 3 năm THPT.

Trong nội dung của sáng kiến này tôi xin được tập trung giới thiệu một số phương pháp rèn kĩ năng nói Tiếng Anh cho học sinh ngay từ đầu cấp  giúp cho các em có thể vận dụng tri thức ngôn ngữ vào giao tiếp linh hoạt, năng động, phù hợp với chuẩn ngôn ngữ và chuẩn giao tiếp xã hội..